Tin nhanh - Đọc báo trên di động

 

Thu Minh: Danh hiệu không phải thứ để tôi mài ra sống!

Cập nhật lúc 19:48:57, 19/05/2017

Được biết Thu Minh sắp tổ chức live concert kỉ niệm 25 năm ca hát, tại sao chị không chọn 1 cột mốc khác mà lại là con số này?

Có rất nhiều lần tôi muốn lên kế hoạch để làm liveshow nhưng toàn bị thay đổi phút chót, nên quyết định thực hiện tuỳ theo duyên và đến bây giờ mới làm được. Bên cạnh đó, những người trong ekip phải thoả mãn yêu cầu về mặt tri kỷ, hiểu nhau thì mới có thể cùng làm việc chứ không phải cứ có tiền là sẽ thực hiện được.

Các nghệ sĩ làm liveshow thường mời đồng nghiệp cùng thời, còn chị thì sao?

Tuỳ từng thời điểm mà tôi có cách tổ chức thực hiện khác nhau. Liveshow trước tôi đã mời những nghệ sĩ gạo cội như Mỹ Linh, còn đợt này tôi muốn có cái gì đó mới mẻ gửi đến mọi người.

Về phần Tóc Tiên, 2 chị em đang phối hợp rất tốt tại ghế nóng The Voice. Tôi và Tiên ngoài việc ăn ý, còn rất quý mến nhau và có một dự án chung. Tôi cũng có một dự án với Hà Hồ. Các bạn sẽ hỗ trợ tôi trong liveshow cũng như giới thiệu sản phẩm âm nhạc cùng nhau.

Về Khánh Hà, chị ấy là thần tượng nữ duy nhất của tôi từ khi còn bé. Tôi rất thích cách hát cũng như kĩ thuật mà chị ấy sử dụng trong âm nhạc.

 

Trông chị gầy hơn trước, có phải vì vất vả tập luyện cho liveshow sắp tới?

Tôi đang tập luyện cho mình gầy đi để cơ thể linh hoạt, dẻo dai hơn. Thời điểm có bầu tôi tăng 25kg. Hiện tại tôi chỉ nặng 50kg. Ngoài việc ăn uống hạn chế tinh bột, tôi còn phải uống nước trái cây detox cơ thể.

Chị và chồng tại sao lại không xuất hiện cùng nhau thường xuyên như trước đây?

Đã có một sự thoả thuận giữa tôi và chồng là anh ấy sẽ ở phía sau hỗ trợ cho tôi. Ngoài ra, đã có những bài học đắt giá để chúng tôi hiểu được là không nên để chuyện đời tư hoặc những thành viên gia đình bị ảnh hưởng.

Ngày trước, công việc của tôi không có nhiều nên tôi đi đâu, anh ấy cũng đi theo được. Còn hiện tại công việc của tôi nhiều hơn và anh ấy cũng có nhiều việc phải làm nên không thể đồng hành cùng tôi mọi lúc. Bây giờ anh ấy đang ở Châu Âu và phải làm việc liên tục từ 7h sáng đến 2h đêm.

Tôi cũng không muốn 'show off' (thể hiện - PV) bản thân và chồng quá nhiều. Nhiều lúc cao hứng quá mình lại khiến bản thân bị 'vẽ thêm' nhiều điều. Lúc đầu tôi nghĩ mình chỉ cần kệ, không quan tâm là được nhưng bây giờ tôi nghĩ tốt nhất mình nên tránh đi là hơn.

Khi chị quyết định làm liveshow, chồng có tư vấn hay góp ý như thế nào?

Tôi và anh ấy có hứa với nhau rằng tôi sẽ không bao giờ làm kinh doanh và anh ấy sẽ không bao giờ hát nên việc ai nấy làm. Chúng tôi không xen vào công việc của nhau.

 

Chị làm thế nào để giữ kín hình ảnh của con khi phải đưa bé đi học và đi chơi khắp nơi?

Tôi chỉ có thể nói mình sẽ cố gắng hết mức có thể để bảo vệ hình ảnh của con. Tôi chưa bao giờ có nhu cầu làm cho gia đình mình nổi tiếng cả. Từ bố mẹ cho đến anh chị em trong gia đình, chưa bao giờ mọi người mong muốn nổi tiếng nhờ tôi.

Chỉ riêng chồng tôi vì quá yêu thương vợ nên muốn đồng hành, hỗ trợ vợ trong nhiều hoạt động. Tuy nhiên, với quan điểm của tôi, mình muốn làm điều gì to lớn ngoài xã hội thì phải tạo được sự yên ấm cho gia đình trước.

Hiện tại lịch làm việc của chị cũng nhiều và kín hơn. Như vậy, thời gian chăm sóc gia đình của chị sẽ được sắp xếp như thế nào?

Tôi may mắn có được sự trợ giúp nhưng cũng phải tập thói quen một ngày chỉ ngủ 5-6 tiếng. Có hôm tôi đi làm việc cả ngày, đến 1h sáng mới về đến nhà cũng phải tranh thủ ngủ để 7h sáng dậy đưa con đi học. 

Có người nói kinh tế của Thu Minh không như ngày xưa nữa nên phải hoạt động nhiều hơn để kiếm tiền. Chị nói gì về điều này?

Tôi chỉ cười thôi chứ chẳng nói gì cả. Cho dù ai có nói gì đi chăng nữa, tôi cũng không bao giờ quan tâm về vấn đề này. Lúc trước tôi hơi vô tư về việc chia sẻ thông tin gia đình, đời sống của mình vì tôi nghĩ nó đẹp, hay, dễ thương nhưng vô tình từ những hình ảnh, thông tin đó lại bị đưa ra một loạt những thông tin mà tôi không kiểm soát được.

Tôi cũng không thể nào suốt ngày đi giải thích nên tốt nhất bây giờ tôi không chia sẻ về gia đình, đời sống. Tôi không dám hứa nhưng hiện tại, tôi phải như vậy để đảm bảo sự an toàn cho gia đình, còn đời sống thì mọi người có thể cảm nhận và thấy được từ thần thái, công việc mà tôi làm.

Ai có đủ hiểu biết và tâm để nhìn nhận sẽ hiểu, còn ai muốn không hiểu hay chia rẽ tôi với khán giả thì cũng xin mời, vì nó cũng không ảnh hưởng gì được đến tôi cả.

 

Chị có thấy giọng hát của mình ở thời điểm hiện tại đang thăng hoa nhất trong sự nghiệp?

Đây là thời điểm giọng hát của tôi có nhiều chất liệu và cảm xúc nhất. Trước đây là cảm xúc của một thiếu nữ, sau đó tôi lớn hơn và trải qua một vài cuộc tình, có kinh nghiệm yêu đương, mình có độ sâu hơn. Còn sau khi lấy chồng, có con, sống một cuộc sống trọn vẹn, mình có thêm nhiều chất liệu vốn sống để tạo thành sức mạnh cho giọng hát.

Tại họp báo liveshow, Trấn Thành dành nhiều từ 'diva' cho chị, chị nghĩ sao về danh hiệu này?

Danh hiệu nào tôi cũng đều trân trọng và cảm ơn những người đã trao cho tôi vinh dự đó. Tuy nhiên, đó không phải là thứ để tôi mài ra sống với nó qua nhiều năm tháng, mà ngược lại nó còn trở thành áp lực để tôi phải cố gắng luôn luôn xứng đáng với những lời khen tặng.

Danh xưng 'diva' ngày trước cũng gây nên nhiều tranh cãi và thực sự từ trước đến nay tất cả các danh hiệu đều không có 'chứng chỉ' nào cả, đều đến từ công chúng. Đã gọi là đến từ công chúng, tôi hoàn toàn tôn trọng những ý kiến trái chiều nhau.

Cám ơn chị về những chia sẻ!

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc (0)

;