Tin nhanh - Đọc báo trên di động

 

Thế vận hội mùa đông hay thế vận hội của 'Despacito'?

Cập nhật lúc 11:35:48, 21/02/2018

Tạp chí People miêu tả Despacito 'đã làm nóng' Thế vận hội Mùa đông 2018. Tạp chí Time gọi Despacito là 'kẻ chiến thắng' của cuộc thi khiêu vũ nghệ thuật trên băng tại Pyeongchang. Còn người hâm mộ thì mô tả trên mạng xã hội rằng, Thế vận hội Mùa đông năm nay nên được gọi là 'Thế vận hội Despacito'.

Vì sao vậy? Bởi một lý do đơn giản, ca khúc La Tinh sôi động này đã nhiều lần trở thành nhạc nền trong nhiều bài nhảy của các vận động viên bộ môn trượt băng nghệ thuật.

Các cặp đôi sử dụng ‘bom tấn' của Luis Fonsi và Daddy Yankee để làm nhạc nền cho bài nhảy của mình phải kể đến như cặp Xinyu Liu và Shiyue Wang của Trung Quốc, Alexander Gamelin và Yura Min của Hàn Quốc, Maksym Spodyriev và Natalia Kaliszek của Ba Lan.

Alexander Gamelin và Yura Min của Hàn Quốc. 

Alexander Gamelin và Yura Min của Hàn Quốc.

Maksym Spodyriev và Natalia Kaliszek của Ba Lan 

Maksym Spodyriev và Natalia Kaliszek của Ba Lan

Xinyu Liu và Shiyue Wang của Trung Quốc. 

Xinyu Liu và Shiyue Wang của Trung Quốc.

Giai điệu sôi động, bắt tai, quen thuộc của Despacito xuất hiện nhiều lần còn khiến nhiều người đùa rằng, Olympic Pyeongchang nên tẩy chay Despacito.

Trong năm 2017, Despacito đã trở thành hiện tượng khi chễm chệ trên đỉnh bảng xếp hạng Billboard Hot 100 suốt 16 tuần lễ, MV của ca khúc lập kỷ lục hơn 4,84 tỷ view trên YouTube.

Dù không giành chiến thắng ở các giải thưởng âm nhạc quan trọng như giải Grammy, nhưng việc ca khúc ‘gợi tình' này trở thành hiện tượng văn hóa toàn cầu năm 2017 là điều không cần phải tranh cãi.

Alexander Gamelin và Yura Min khiêu vũ trên nền nhạc Despacito

Năm nay, nhờ sự điều chỉnh luật nhằm cho phép các vận động viên trượt băng nghệ thuật được trình diễn với âm nhạc có lời, mà các vận động viên tại Olympic Pyeongchang cũng có cơ hội thể hiện các bài thi của mình trên nền nhạc do chính họ lựa chọn. Ví dụ VĐV Vanessa James và Morgan Ciprès của Pháp thực hiện các động tác trên nền nhạc Make It Rain của Ed Sheeran, VĐV Mae Berenice Meite (Pháp), dùng ca khúc Run The WorldHalo của Beyonce trong phần thi của mình.

VĐV người Canada Eric Radford chia sẻ với Billboard: 'Tôi nghĩ quyết định này cho phép các VĐV có thêm nhiều sự lựa chọn, điều mà trước đây chưa từng có. Đó rất có thể là một trong những quyết định quan trọng nhất đối với một VĐV.'

Sự thay đổi về nhạc nền trong các phần thi trượt băng nghệ thuật tại Thế vận hội mùa đông 2018 cũng khiến khán giả, đặc biệt khán giả trẻ thích thú.

T.H

Ý kiến bạn đọc (0)

;