Tin nhanh - Đọc báo trên di động

 

'Sụt sùi nước mắt' với tô cơm cà muối và cá khô của mẹ chồng nấu cho con dâu ở cữ

Cập nhật lúc 17:23:10, 25/02/2018

Đa số các nàng dâu khi sinh con sẽ về ở cữ với nhà mẹ ruột để tiện chăm sóc, nhưng không phải ai cũng có được niềm hạnh phúc đơn giản này, điển hình là sản phụ trong câu chuyện dưới đây.

Nội dung đăng tải của cô gái có nick name K.Đ 

Nội dung đăng tải của cô gái có nick name K.Đ

Câu chuyện được kể bởi một người bạn của sản phụ, đến nhà chơi và thấy tô cơm được mẹ chồng chuẩn bị cho bạn mình.

'Em vừa ở nhà đứa bạn về các mẹ ạ, và đây là cơm cữ của nó đấy, mới đẻ được gần 1 tháng mà nó bị sót rau, phải đi làm lại mấy lần để lấy rau chứ. Giờ cũng vẫn đau chưa đi lại được nhiều ấy. Mẹ chồng đi vắng và để cơm ở nhà cho nó đây các mẹ ạ. Thấy em vào, nó định giấu đi nhưng không kịp, nhìn khổ không chịu được.

Em nhìn mà thương rớt nước mắt ra, lại đi mua ít thịt với rau ngót về nấu cho nó ăn, cũng may bà mẹ nó không có nhà nên em mới nấu được chứ bà ý ở nhà em cũng không dám. Chồng nó thì đang bên Đài Loan vừa rồi Tết cũng không được về. Em chẳng hiểu nổi vừa Tết xong mà nhà nó không có một cái gì ăn được để tủ lạnh cả. Nghĩ mà thương! Nó giống em, mất mẹ từ nhỏ còn mỗi bố thôi ấy, nên cũng không có mẹ đẻ lên chăm các mẹ ạ. Phụ nữ mình đúng là số khổ mà!

Bát cơm là mẹ chồng nó sắp cho, nhưng nó cũng không ăn cà đâu, em vào bất ngờ nó không kịp giấu đi thôi các mẹ ạ. Có nhiều người khổ lắm mà họ nhẫn nhịn chịu đựng nên mình không biết thôi. Em không lên bất ngờ thì cũng không nghĩ bạn em nó khổ thế này đâu!

Nhà chồng bạn em không nghèo ạ, chỉ nghèo tình thương của mẹ chồng nó thôi. Bạn em nó hiền lành nhẫn nhịn và giấu nên không ai biết. Em cũng chỉ là tình cờ lên chơi và thấy vậy thôi chứ mỗi nhà một cảnh các mẹ ạ'.

Hình ảnh tô cơm mà sản phụ trẻ phải cố gắng giấu đi để bạn khỏi trông thấy 

Hình ảnh tô cơm mà sản phụ trẻ phải cố gắng giấu đi để bạn khỏi trông thấy

'Thảm cảnh' của sản phụ trong bài viết khiến cho ai nhìn thấy cũng không khỏi xót xa. Bạn Hồ Ly trải lòng: 'Nhìn bạn khổ quá, mẹ chồng mình thì lúc mình ở cữ nhồi nhét cho ăn đủ thứ đến phát ngấy ra mà bà vẫn nấu. Hôm thì gà kho gừng, hôm lại móng giò, cá chép. Đúng là phận đàn bà chẳng ai giống ai mà'.

Thiên Hương Minh bức xúc cho hay: 'Trước tớ được ở cữ nhà đẻ, thích ăn gì thì mẹ nấu cho nên nhìn thấy cảnh này mà thương bạn ấy quá. Đúng là chỉ có mẹ mình mới thương mình thôi'.

Bạn Bích Thủy thì khuyên bà mẹ trẻ rằng: 'Tớ nghĩ nên thẳng thắn nói với mẹ chồng. Mới sinh mà cho ăn cà thì chả hiểu nổi nữa. Bạn phải thương thân mình trước đã chứ. Ừ thì cứ cho là khó khăn hay hoàn cảnh đi nữa thì gái đẻ cũng phải được kiêng chứ. Chả phải cao sang gì nhưng quả trứng cũng xong bữa mà. Đừng cố chịu đựng để rồi về sau khổ bản thân mình bạn ạ!'.

Nhung Lụa

Ý kiến bạn đọc (0)

;