Tin nhanh - Đọc báo trên di động

 

Sau 7 tuần, 'MIC Drop' của BTS vẫn chưa chịu 'buông tha' Billboard Hot 100

Cập nhật lúc 06:13:38, 18/01/2018

Ra mắt MV và phát hành bản audio trên các trang nghe nhạc trực tuyến vào ngày 24/11 năm ngoái, tới nay MIC Drop đã ra mắt được 7 tuần, và điều đáng ngạc nhiên là trong suốt 7 tuần này, ca khúc kết hợp giữa BTS cùng với Desiigner và Steve Aoki chưa từng một lần rơi khỏi BXH Billboard Hot 100.

MV MIC Drop 

Trước khi MIC Drop Remix được tung ra thị trường, kỉ lục về thứ hạng cao nhất của một nhóm nhạc Hàn Quốc tại Billboard Hot 100 là #67 thuộc về một ca khúc khác của BTS - DNA. Nhưng ngay sau khi MIC Drop Remix xuất hiện, nó đã leo lên thứ hạng 28 - điều mà trước giờ chưa có nhóm nhạc Hàn Quốc nào làm được.

Những tuần tiếp theo đó, MIC Drop Remix vẫn đều đặn nhận được lượng stream, lượng download và lượng phát sóng radio lớn từ phía khán giả Mỹ giúp cho ca khúc này tiếp tục có mặt trong BXH, dù bị tụt hạng dần nhưng vẫn ổn định. Và cho tới tuần này, MIC Drop Remix vẫn xuất sắc nằm ở vị trí thứ 74.

Sau 7 tuần, 'MIC Drop' của BTS vẫn chưa chịu 'buông tha' Billboard Hot 100 0

Sự ổn định vị trí của MIC Drop Remix trên một trong những BXH âm nhạc uy tín nhất nước Mỹ đã giúp khẳng định rằng khán giả Mỹ không chỉ tò mò và coi họ như một hiện tượng mà thực sự yêu thích giai điệu bắt tai của ca khúc này.

Mới đây, MIC Drop Remix còn khiến người ta ngạc nhiên khi không chỉ kiên trì trụ lại Billboard Hot 100 mà còn sắp được sử dụng làm nhạc nền chính thức cho series phim 'Silicon Valley' mùa thứ 5 - bộ phim của HBO với điểm đánh giá 8.5/10 trên IMDb.

Ngư

Ý kiến bạn đọc (0)

;