Tin nhanh - Đọc báo trên di động

 

Học sinh nói gì về tâm thư 'Bên trong cánh cửa Lương Thế Vinh - Chưa vơi nụ cười đã rơi nước mắt'

Cập nhật lúc 10:59:26, 26/09/2017

Tâm thư 'Bên trong cánh cửa Lương Thế Vinh – Chưa vơi nụ cười đã rơi nước mắt'

Mới đây, trên mạng xã hội vừa xuất hiện đoạn chia sẻ của một phụ huynh có con đang theo học tại trường THPT Lương Thế Vinh đề cập xoay quanh vấn đề học tập và công tác giảng dạy của thầy cô đối với các em học sinh thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo như chia sẻ của tài khoản Giáng Hương, sau một năm học tập của con, vị phụ huynh này đã viết tâm thư gửi cô Văn Thùy Dương - Phó hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh để bày tỏ những trăn trở, lo lắng của bản thân về những năm học tiếp theo của con em mình.

 

Đoạn chia sẻ của phụ huynh một em học sinh trường Lương Thế Vinh khiến nhiều người xôn xao (Ảnh chụp màn hình)

Theo chia sẻ của chị Giáng Hương, ở ngôi trường này, hình thức kỷ luật nghiêm khắc luôn được đặt lên hàng đầu. Liên tục là những bản kiểm điểm, những lần mời phụ huynh lên họp với các lí do khác nhau: đầu tóc không hợp, nói chuyện trong lớp hay không làm kịp bài tập về nhà.

Nhiều vấn đề liên quan đến việc giảng dạy như học hè từ rất sớm, tổ chức học thêm dày đặc và lượng bài tập về nhà khổng lồ cũng khiến phụ huynh này bức xúc.

 

 

Hình ảnh chị Hương dùng làm minh chứng cho những chia sẻ của mình.

Sau khi chị Giáng Hương gửi bức tâm thư này đến nhà trường, cô Dương đã có buổi gặp gỡ trực tiếp. Đáp lại những khó khăn, lo lắng của phụ huynh thì cô Dương lại gợi ý' một vài trường khác phù hợp hơn.

Cuối cùng, chị phụ huynh này đã quyết định rút hồ sơ và xin chuyển trường cho con trước những bức xúc không được giải quyết.

Nghiêm khắc chứ không nên hà khắc'

Trao đổi với chúng tôi, nhiều bạn từng là học sinh ở ngôi trường này cho biết, trường Lương Thế Vinh nổi tiếng về sự nghiêm khắc và kỷ luật cao.

Bạn Vân Anh, cựu học sinh cho rằng, bất cập thì trường nào cũng có sự bất cập, không chỉ riêng Lương Thế Vinh nhưng không đến nỗi như lời bài viết nói. 'Chất lượng dạy học ở trường là vô cùng tốt, giáo viên tận tụy với công việc. Lớp mình ngày xưa cô giáo chủ nhiệm cũng là giáo viên ghê nhất trường, lớp mình cũng là lớp kém nhất khối. Không thể vì một cá nhân mà đánh đồng cả ngôi trường như vậy'.

 

Phụ huynh và học sinh liên tục bình luận vào dòng chia sẻ

Cùng quan điểm, bạn Khánh Trinh cho biết việc viết bản kiểm điểm là chuyện bình thường, nếu không vi phạm lỗi gì thì đâu ai bắt viết bản kiểm điểm được. Viết bản kiểm điểm quá nhiều mà vẫn phạm lỗi thì phải mời phụ huynh lên. Trường kỷ luật nghiêm thì phải có người tuân thủ, không nghiêm không làm tên tuổi cho Lương Thế Vinh.

'Mình nghĩ rằng chắc do vị phụ huynh đó chưa quen với thế nào là kỉ luật nghiêm nên cho như vậy là quá đáng. Mình thấy toàn là lỗi lớn lắm mới phạt, mời phụ huynh đấy chứ. Có lỗi thì phạt chứ ai tự nhiên đi phạt. Đồng thời không hề có chuyện bài tập về nhà quá sức như vậy, bài về nhà vừa sức học sinh, ai học kém sẽ phải học tăng cường ở trường để tốt lên, đó là tốt cho học sinh thôi. Học thì phải đóng tiền ai dạy miễn phí', bạn Ngọc Hà chia sẻ thêm xung quanh câu chuyện này.

Tuy nhiên, theo lời nhận xét của một số bạn học sinh của trường, cơ cở của cô Văn Thùy Dương là hà khắc', độc đoán' hơn cả. 'Giáo viên bên cơ sở B bọn mình nghiêm khắc nhưng có tâm lắm, nghiêm khắc để bọn mình học tốt hơn. Còn bên cơ sở A mình cũng nghe nhiều bạn kể lại về mức độ 'kinh khủng' ở đây', bạn Trần Hà cho biết thêm.

Trao đổi với chúng tôi, bạn Trần Văn Đức, từng có ý định 2 lần rút hồ sơ khỏi trường chia sẻ: 'Những gì mà cô Giáng Hương kể, mình đều đã từng trải qua. Mình công nhận trường Lương Thế Vinh có nghiêm khắc và quy củ, nhưng việc quá cứng nhắc như vậy khiến cả học sinh và phụ huynh căng thẳng'.

Theo bạn Đức, nhà trường không nên đuổi học sinh chỉ vì nó học dốt hoặc những lí do linh tinh như đầu tóc không gọn gàng, không làm bài tập về nhà… Nhiệm vụ của nhà trường là giúp học sinh học khá hơn mà không phải là đuổi học sinh cá biệt để còn toàn những người đủ sức chịu đựng' ở lại.

3 năm cấp 3 quả thật là sự ám ảnh nếu như nhà trường, giáo viên tạo áp lực cho chính học sinh của mình. Không phải chỉ có việc học, học nữa, học mãi' mà đi kèm với nó là các hoạt động ngoại khóa bổ ích, những giờ vui chơi, nghỉ ngơi thoải mái, như vậy việc học mới thật sự hiệu quả.

>>>XEM THÊM: Hiệu phó trường Lương Thế Vinh: 'Người phạm tội còn có luật sư, tại sao giáo viên không được giải thích?'

Khánh Linh

Ý kiến bạn đọc (0)

;