Tin nhanh - Đọc báo trên di động

 

Em đã sẵn sàng

Cập nhật lúc 10:29:11, 16/07/2017

Ba năm trước, Minh tình cờ gặp Kim trên một diễn đàn. Minh mới ly dị. Kim vừa bị chia tay.

'Anh thích chơi thể thao không' – Kim hỏi trên yahoo chat.

'Anh hay chạy xe đạp ngoài đại lộ Đông Tây'.

'Em cũng có 1 chiếc xe đạp'.

'Vậy bây giờ mình đạp ra đó đi'.

'Ok anh, hẹn góc An Bình nhé'.

Cuộc hẹn đầu tiên thật đơn giản: Không dò xét, không chần chừ. Ừ thì hai kẻ cô đơn, hẹn đạp xe thôi mà, có gì phải câu nệ.

Đó là tháng 11, chút gió heo may đã tràn về thành phố. Đèn sáng loáng, vòng xe nhanh nhanh. Minh có chút bối rối còn Kim thì ơ thờ. Với cô khi đó, cuộc đời chỉ là một khối không gian trống rỗng.

Không có gì nhiều để nói và cũng không có gì nhiều để gắn kết. Những lần hẹn hò chỉ đạp và đạp. Dù vậy, Minh vẫn thấy vui khi có một cô gái song hành. Cô hầu như chỉ im lặng nhưng đường phố vẫn rộn rã, cô hầu như không nhìn anh nhưng Minh vẫn thấy lòng mình ấm áp.

Rồi sang tháng 12, gió lạnh thật sự tràn vào thành phố. Một hôm, Kim vừa đạp vừa ho sù sụ nhưng từ chối mọi lời hỏi han. Và từ lần đó, cô tắt ngấm hoàn toàn mọi liên lạc, cứ như đã bốc hơi khỏi cuộc đời này.

Tháng 12 năm đó là thời gian lạnh nhất trong cuộc đời Minh.

Suốt 3 năm Minh vẫn cần mẫn trên Đại lộ Đông Tây với hy vọng mong manh sẽ gặp lại hình dáng thanh mảnh năm nào nhưng chỉ toàn xa lạ.

Rồi một ngày, anh chợt thấy trên Zalo, tên Kim hiện lên như một phép màu. Minh gởi đi một tin nhắn và hồi hộp chờ đợi.

'Em khỏe, anh còn đạp xe không?'

'Anh còn đạp em à'.

'Vậy 30 phút nữa gặp nhau ở đó được không anh'.

'Ừa, đường An Bình ha'.

Khi đó là tháng 5, đại lộ Đông Tây vẫn sáng rực đèn nhưng không hề có gió lạnh vi vu. Những vòng xe quay nhanh, đèn đường lấp lánh và Kim quay lại cười với anh, mồ hôi lấm tấm trên trán: 'Mình dừng uống nước mía đi anh'.

Chờ Kim hút xong ngụm nước mía, Minh chộp tay cô: 'Mình yêu nhau nghe em'. Kim nhìn anh, không ngạc nhiên, không  do dự, cô cắn nhẹ môi rồi gật đầu.

Bây giờ, khi đã thành một gia đình, Kim hỏi Minh vì sao anh đường đột. 'Vì anh sợ mất em lần nữa'. Minh hỏi Kim tại sao có thể đơn giản gật đầu. 'Vì em đã sẵn sàng. Cảm ơn anh đã đợi'.

Tác giả: Thiên Kim (TP.HCM)

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

>>>Xem thêm: Thể lệ cuộc thi Truyện ngắn smartphone

Ý kiến bạn đọc (0)

;