Tin nhanh - Đọc báo trên di động

 

Đóng kịch tiếng Anh, Đỗ Nhật Nam hóa chú Sói đáng yêu nhất hệ mặt trời

Cập nhật lúc 18:55:32, 19/03/2017

'Thần đồng' Đỗ Nhật Nam đóng kịch tiếng Anh: Đỗ Nhật Nam và các bạn nhỏ kể lại câu chuyện Three Little Pigs

Sau khi đạt giải thưởng lớn tại cuộc thi DECA tại Mỹ, 'thần đồng' Đỗ Nhật Nam đã có dịp về nước nghỉ ngơi ít ngày. Bên cạnh khoảng thời gian dành cho gia đình, Đỗ Nhật Nam đã dành nhiều thời gian cho các bạn nhỏ đam mê tiếng Anh tại các trường tiểu học, mầm non tại Hà Nội.

Trong buổi chiều ngày hôm nay (19/3), Đỗ Nhật Nam và mẹ, chị Phan Thị Hồ Điệp đã có buổi giao lưu cùng với các bạn nhỏ tại trường mầm non Những ngón tay Bay (Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân) do Monkey Junior tổ chức. Sự xuất hiện của thần đồng khiến nhiều trẻ nhỏ vô cùng thích thú.

 

'Thần đồng' Đỗ Nhật Nam giản dị xuất hiện tại buổi giao lưu.

 

Mở màn buổi giao lưu, Nhật Nam kể một câu chuyện bằng tiếng Anh sau đó yêu cầu các em nhỏ cùng mình diễn lại thành một vở kịch ngắn.

 

Anh chàng luôn luôn tươi cười trò chuyện với mẹ.

 

Tình cảm của mẹ con Nhật Nam và mẹ khiến nhiều phụ huynh ngưỡng mộ.

Đến tham dự buổi giao lưu, Đỗ Nhật Nam đã kể một câu chuyện bằng tiếng Anh và cùng các bạn nhỏ tham gia đóng kịch để kể lại câu chuyện đó. Trong vở kịch Three Little Pigs, Nhật Nam hoá thân thành 'Sói già gian ác', chuyên bắt nạt 3 chú heo con đáng yêu.

 

Nhật Nam thích thú hoá thân thành chú Sói xấu tính.

 

Bằng khả năng ngoại ngữ của mình, Nhật Nam đã dẫn dắt và phối hợp với các bạn nhỏ, cùng nhau kể lại câu chuyện ngắn.

 

Anh chàng khiến cả khán phòng thích thú khi dùng cả ngôn ngữ cơ thể để diễn tả câu chuyện.

 

Biểu cảm đáng yêu của thần đồng trong buổi giao lưu.

 

Nhật Nam chúc mừng các bạn nhỏ đã hoàn thành vai diễn của mình.

Với màn kịch này, Nhật Nam đã khiến nhiều bạn nhỏ mạnh dạn trò chuyện, giao tiếp bằng tiếng Anh. Đây cũng là phương pháp mà Đỗ Nhật Nam được mẹ áp dụng và hướng dẫn từ khi còn nhỏ.

Trong buổi giao lưu, chị Phan Thị Hồ Điệp cũng đã có những chia sẻ rất ý nghĩa về cách nuôi dạy con, cách dạy con học ngoại ngữ. Chị chia sẻ, từ khi Nam còn nhỏ chị đã dùng những câu chuyện bằng Tiếng Anh để kể, để dạy và chơi cùng với con. Chị Hồ Điệp cũng nhấn mạnh rằng: 'Với trẻ nhỏ, không phải là ép trẻ con phải học tiếng Anh phải tốt, học Toán hay Văn thật tốt mà quan trọng là dành thật nhiều thời gian cho con, chơi với con'.

 

Chị Hồ Điệp chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Anh và giải đáp những thắc mắc của các phụ huynh có con nhỏ.

Chia sẻ với Tiin.vn, Đỗ Nhật Nam cho biết cậu chỉ được nghỉ khoảng 10 ngày nhưng khá là bận rộn với các kế hoạch được sắp xếp từ trước. Lớp học tiếng Anh do chính Nhật Nam đứng lớp sẽ tiếp tục được triển khai vào kỳ nghỉ hè sắp tới.

(Ảnh: Ánh Ngọc + Du Nguyễn)

Trà Trang

Ý kiến bạn đọc (0)

;