Tin nhanh - Đọc báo trên di động

 

Chiều thành phố

Cập nhật lúc 13:38:04, 16/07/2017

Những dải nắng tắt dần, rút khỏi sàn căn chung cư ở một tầng cao thật lặng. Tấm kính chẳng còn ấm nóng hơi nắng ban trưa. Phía xa chân thành phố, mây cũng vãn dần sau những trận mưa giông giữa mùa tầm tã. Ly trà chiều cũng đã lạnh dần. Chiếc đĩa nhỏ chỉ còn ít vụn bánh vương lại sau những nhộn nhạo buổi đầu giờ mọi người được sốc lại tinh thần từ những ngọt ngào rất nhẹ.

Cô gái hắt nhẹ một hơi thở nửa an yên, nửa nhẹ gánh cho mọi mệt nhọc phút xế tà. Thực cũng lâu rồi cô mới có thời gian ngồi yên lặng ngắm thành phố của mình nhiều đến thế. Có lẽ, cô đang đứng ở một khoảng lặng nào đó cuộc sống đang âm thầm mang lại. Hoặc có chăng, tâm hồn cô đang dần già đi cùng những khao khát bình yên, ẩn dật giống như những người xưa cũ.

Chẳng còn nhớ từ khi nào, nhịp sống của cô gái nhỏ đột nhiên chậm lại đến vậy. Dù vẫn có những lúc căng thẳng dội về, nhưng bằng cách này hay cách khác, cô vẫn có thể san bằng và xoa dịu nó đi thật nhanh, chẳng để vướng bận vào tâm can.

Mọi người vẫn thường hỏi: 'Sao trông em lúc nào cũng an yên thế?'. Cô cũng chỉ biết hóm hỉnh trả lời: 'Mọi người trông đợi gì ở một đứa chỉ đi xe buýt, nuôi mèo và không có người yêu như em?'.

Ừ. Chẳng ai thỏa mãn với câu trả lời đó. Nhưng thực thì ai cũng chấp nhận chính con người cô với câu trả lời đó.

Rẽ sang dải hồ quen thuộc, cô gái chậm chân lại trước một 'studio' ảnh cưới lung linh. Lần nào cũng vậy, cô luôn lặng người đi đầy vô thức trước những bộ đồ cưới trắng tinh khôi đầy hoa lệ. Bất giác, cô tự hỏi bản thân mình, liệu có khi nào cô sẽ chán cái cuộc sống độc thân đầy vô vị, rồi bằng lòng lên một chiếc xe hoa nào đó?

Phải. Có lẽ sẽ đến một lúc mà mọi người vẫn nói là giây phút kỳ diệu, cô sẽ từ bỏ mọi an yên này để lại tiếp tục chạy theo một cuộc tình, tiếp tục sống, tiếp tục hòa lại mình vào dòng đời hối hả.

Nhưng, chắc chắn chưa phải lúc này, chưa phải bây giờ, chưa phải cô, chưa phải anh… À… Mà… Anh nào nhỉ?

Tác giả: Tiểu Di

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

>>>Xem thêm: Thể lệ cuộc thi Truyện ngắn smartphone

Ý kiến bạn đọc (0)

;